Các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho chiến sĩ tham gia kháng chiến chống Pháp - có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hải Minh

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2024), chiều ngày 3/5/2024, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Hải Hậu, Đảng ủy – UBND xã Hải Minh tổ chức thăm, tặng quà cho chiến sĩ tham gia kháng chiến chống Pháp có hoàn cảnh khó khăn.

Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Trần Minh Hải – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Hải Hậu làm trưởng đoàn, đồng chí Trần Mạnh đoàn - phó trưởng phòng LĐ TB&XH huyện, lãnh đạo địa phương có đồng chí Trần Thanh Phong – Phó Bí thư đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, đồng chí Phạm Văn Việt - Ủy viên BCH Đảng ủy – Phó chủ tịch UBND xã, các đồng chí đại diện một số phòng, ban huyện, xã đã đến thăm, tặng quà: Ông Phan Văn Ức sinh năm 1930 thường trú tại xóm 01 xã Hải Minh huyện Hải Hậu, thuộc diện đối tượng Bộ đội tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954, là thương binh tỷ lệ thương tật 31%.

Tại gia đình đoàn đến thăm - Ông Phan Văn Ức, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phường đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của các cụ và gia đình, bày tỏ sự tri ân đối với những cống hiến to lớn của các chiến sĩ Điện Biên năm xưa, nghe kể về quãng thời gian chiến đấu quên mình, góp phần làm nên một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương xã cũng mong muốn các cụ tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”  tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, mãi là những tấm gương sáng, và lòng quả cảm, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Thay mặt gia đình và Ông Phan Văn Ức cảm ơn các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương đã đến thăm tặng quà và chúc mừng sức khỏe.

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, hoạt động thăm, tặng quà thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, địa phương đối với những người đã có công trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954./.

Tin – ảnh: Ban Biên tập TTTĐT