Đảng bộ Xã Hải Minh tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng, Quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ 6 – Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Sáng ngày 28/12, Đảng bộ xã Hải Minh long trọng tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9 và đợt 7/11 cho các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ, Quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ 6 – Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Về dự chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Lại Văn Hà, ủy viên ban TV Trưởng ban dân vận huyện ủy, Đồng chí Phan Thế Quảng phó, trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí nhận huy hiệu Đảng đợt 02/9 và đợt 7/11, cùng toàn thể các đồng chí trong toàn đảng Bộ đã về dự.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Trong tổng số 29 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9 và 07/11, có 01 đảng viên 75 tuổi đảng, có 3 đảng viên 60 tuổi đảng, 14 đảng viên 55 năm tuổi đảng, 01 đảng viên 50 năm tuổi đảng, 01 đảng viên 45 năm tuổi đảng, 6 đảng viên 40 năm tuổi đảng, 3 đảng viên 30 năm tuổi đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lại Văn Hà ủy viên ban TV Trưởng ban dân vận huyện ủy chúc mừng, ghi nhận, biểu dương và bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp của các đồng chí đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Khẳng định việc nhận Huy hiệu Đảng là vinh dự, niềm tự hào của cá nhân, gia đình, chi bộ và Đảng bộ xã. Đồng thời mong muốn các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp sức lực, trí tuệ, tích cực hơn nữa trong xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Thay mặt cho các đồng chí đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng đợt này đồng chí Đồng Doanh Bính 55 năm tuổi đảng đã bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, ghi nhận của Đảng đối với các đảng viên và nguyện hứa sẽ tiếp tục nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp cách mạng, là tấm gương sáng trong xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong tổ chức Đảng ở địa phương, giáo dục đảng viên trẻ, vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung tay xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

Ngay sau lễ trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên, đồng chí Phan Thế Quảng – Phó trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy đã Quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ 6 – Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Đồng chí Hoàng Văn Hiến phó bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã báo cáo Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Năm 2022 trong bối cảnh có nhiều khó khăn thách thức do dịch bệnh COVID-19, thời tiết rét đậm, rét hại bất thường đã làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân... Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng uỷ đã đoàn kết thống nhất, tập trung lãnh đạo chỉ đạo các cấp ủy đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân trong toàn xã thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời lãnh đạo đẩy mạnh thực hiện toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm theo chương trình, kế hoạch đã đề ra:

Công tác tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về xây dựng Đảng đến toàn thể đảng viên. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường, với quyết tâm chính trị cao đã tích cực chỉ đạo tổ chức bầu cử trưởng xóm, lãnh đạo tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy nhiệm kỳ 2022-2025 tạo được đồng thuận, thống nhất của cấp ủy, chính quyền và nhân dân. Công tác tổ chức cán bộ được thực hiện chủ động, kịp thời, hiệu quả đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị; hoàn thành việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030.

Công tác tạo nguồn bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới tiếp tục được quan tâm; trong năm, các cấp ủy chi bộ đã chọn cử 10 quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng. Tổ chức làm hồ sơ, đề nghị xét kết nạp đảng cho 5 quần chúng ưu tú, xét chuyển đảng chính thức cho 6 đảng viên dự bị.

Phân loại chất lượng đảng viên năm 2022 với tổng số Đảng viên: 492 đồng chí, tham gia phân loại 446 đồng chí = 91% trong đó: Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 65 đồng chí =17%, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ là 392 đồng chí = 88%, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ là 54 đồng chí = 14%, có 5/26 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ = 19,3%, 21/26 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ = 80,7%.

Trong năm đề nghị xét trao tặng huy hiệu đảng cho 48 đảng viên trong đó có 01 đồng chí được tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, 05 đồng chí được tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 20 đồng chí được tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 02 đồng chí được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 02 đồng chí được tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 14 đồng chí được tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, 04 đồng chí được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đảng bộ giữ vững Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Tại hội nghị, Đảng bộ xã Hải Minh đã khen thưởng cho 05 tập thể chi bộ, và 65 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2022./.

Tin - Ảnh: Ban tuyên giáo đảng ủy