Ban giám hiệu tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức, hội phụ huynh học sinh Trường Mầm non xã Hải Minh, tổ chức thăm hỏi ủng hộ cháu Đỗ Xuân Phúc xóm 9 Liên Minh xã Hải Minh nhân dịp tháng Nhân đạo năm 2023.

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”

Tháng Nhân đạo năm 2023 bắt đầu từ ngày 1/5 đến ngày 31/5, cao điểm từ ngày 8/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam).

Hoạt động của Tháng Nhân đạo năm nay, lấy ý tưởng từ chủ đề của Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5/2023) và Phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng, của Tháng Nhân đạo năm nay là “Từ trái tim mỗi chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” nhằm khơi dậy tình yêu thương của mỗi người, kêu gọi mọi người tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo như một “mệnh lệnh từ trái tim”, sẵn sàng trợ giúp các hoàn cảnh, hoàn cảnh khó khăn, nhân lên những hành động tử tế, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Chiều ngày 10 tháng 5 năm 2023, tại đơn vị xóm 9 Liên Minh xã Hải Minh, đoàn đại biểu lãnh đạo xã, có đồng chí Phạm Văn Phú bí thư Đảng bộ xã, ban giám hiệu, hội phụ huynh học sinh, các ban ngành nhà trường Mầm non đã về trao số tiền ủng hộ gia đình em đỗ Xuân Phúc học sinh lớp 5 tuổi trường Mầm non xã Hải Minh mắc căn bệnh ung thư máu với số tiền 62.547.000 đồng.

Trong đó: Hội phụ huynh các lớp ủng hộ: 53.097.000đ; Tập thể cán bộ giáo viên ủng hộ 6.450.000đ; Hội phụ huynh học sinh ủng hộ 2.000.000đ. Câu lạc bộ ước mơ xanh xóm 33 ủng hộ 1.000.000đ.

Thay mặt gia đình Anh Đỗ Văn Sự Bố của cháu trân trọng cảm ơn các Bác lãnh đạo xã, Ban giám hiệu, hội phụ huynh học sinh, các ban ngành nhà trường Mầm non xã Hải Minh đã đến gia đình thăm hỏi và trao số tiền ủng hộ cho gia đình để mong muốn cho cháu mau mạnh khỏe trở lại lớp học cùng cô giáo, và bạn bè./.

Tin - Ảnh: Ban biên tập TTTĐT