Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Hải Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 14/4/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Hải Minh tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028, về dự và chỉ đạo Đại hội lãnh đạo huyện có Ông Mai Quang Vang - Chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC huyện, lãnh đạo xã, có đồng chí Nguyễn Văn Hợi ủy viên ban TV đảng ủy, phó Chủ tịch UBND xã, về dự còn có các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể và 24 hội viên đã về dự đông đủ.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Ông Mai Quang Vang - Chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC huyện về dự tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Hợi ủy viên ban TV đảng ủy, phó Chủ tịch UBND xã, về dự tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các Đại biểu ban ngành đơn vị về dự tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Hải Minh đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND xã, nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, Chính quyền đối với công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/Dioxin. Hội tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về hậu quả nặng nề của chất độc da cam /Ddioxin, đẩy mạnh phong trào “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/Ddioxin xã Hải Minh có 24 hội viên, sinh hoạt ở 11 chi hội cơ sở. Trong nhiệm kỳ qua, công tác chăm sóc sức khỏe, trợ giúp nạn nhân được Hội triển khai thực hiện hiệu quả, trở thành phong trào xã hội hóa, đời sống của nạn nhân và gia đình nạn nhân da cam được quan tâm, góp phần giảm bớt khó khăn về vật chất và ổn định tinh thần cho hội viên và gia đình hội viên. Trong nhiệm kỳ qua Hội phối kết hợp với Hội cấp trên, Hội Chữ thập đỏ Trung ương, tỉnh, huyện, xã, các nhà hảo tâm tổ chức thăm và tặng quà trong dịp lễ, tết 27/7 hàng năm, trong nhiệm kỳ cho trên 50 lượt nạn nhân chất độc da cam số tiền, và quà trị giá trên 78 triệu đồng. Đặc biệt năm 2022 nhà nước có chính sách hỗ trợ nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo là nạn nhân chất độc da cam/Ddioxin cho Bà Nguyễn Thị Chắt xóm 10 LM xây nhà mái bằng kiên cố diện tích 45m2 tổng kinh phí trên 180 triệu đồng; Trong đó hội nạn nhân chất độc da cam/Ddioxin Việt nam 50 triệu đồng, Ngân hàng Vietinbank 50 triệu đồng, Đảng ủy, UBND xã, MTTQ xã 5 triệu đồng, cán bộ nhân dân xóm 10LM hỗ trợ 30 triệu đồng, gia đình Ông Nguyễn Văn Quang xóm 10 LM ủng hộ 3 bộ cánh cửa gỗ lim trị giá 20 triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội tiếp tục đặt ra mục tiêu, phấn đấu xây dựng tổ chức Hội hàng năm đạt vững mạnh, có 100% cán bộ, hội viên gương mẫu chấp hành tốt chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các quy định của địa phương, kết nạp những nạn nhân được Nhà nước công nhận người nhiễm chất độc hóa học…. làm tốt công tác vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ về vật chất, tinh thần để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, thực hiện tốt phong trào xoa dịu nỗi đau da cam và tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên hội viên nhân dịp lễ, tết hàng năm.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và đề xuất nhiều giải pháp nhằm đưa hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh.

Về dự phát biểu chỉ đạo đại hội, Ông Mai Quang Vang - Chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC huyện

Về dự phát biểu chỉ đạo đại hội đồng chí Nguyễn Văn Hợi ủy viên ban TV đảng ủy, phó Chủ tịch UBND xã

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Ông Mai Quang Vang - Chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hợi ủy viên ban TV đảng ủy, phó Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Hải Minh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành điều lệ Hội, đảm bảo Hội hoạt động theo đúng mục đích phát triển.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Hải Minh nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 3 thành viên. Ông Phan Thanh Long tiếp tục được tín nhiệm bầu tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam /Dioxin xã Hải Minh, bầu 3 đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028

Trên tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin xã Hải Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp./.