Hội đồng NVQS xã Hải Minh Khám tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Sáng ngày 21/11/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Hải Minh đã tổ chức khám tuyển NVQS năm 2024 cho các nam thanh niên trong độ tuổi NVQS của địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi khám tuyển NVQS năm 2024

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, xã Hải Minh đã tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, trong đợt này, Hội đồng NVQS xã Hải Minh đã tổ chức phát lệnh điều khám đối với 78 nam công dân trong độ tuổi Nghĩa vụ quân sự, trong đó đã lên trạm khám là 43 thanh niên đạt 55,12%. đã tuyển chọn được 20 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3. Các thanh niên vắng mặt có lý do đang được Hội đồng NVQS xã phối hợp với gia đình vận động các thanh niên về khám trong thời gian sớm nhất./.

Tin - Ảnh: Ban biên tập