Hội LHPN xã Hải Minh tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ Kỷ Niệm 113 Năm Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng – và Chi hội phụ nữ xóm 4 tổ chức giao lưu các câu lạc bộ bóng truyền hơi với các đơn vị trên địa bàn xã
Lượt xem: 203

        Một tháng ba nữa lại về trong không khí ngập tràn những sắc xuân Quý Mão 2023. Đất nước vào xuân hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp và thành công mới đang chờ đợi chúng ta.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
        Một số hình ảnh tại buổi giao lưu văn nghệ

       Tối ngày 07/3/2023, Tại trung tâm nhà văn hóa xóm 4 xã Hải Minh Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ. Về dự buổi giao lưu: có các đồng chí lãnh  lãnh đạo ban TV hội, ban chấp hành hội LHPN xã, các đồng chí cấp ủy chi bộ đơn vị xóm 4, và các tổ chức chính trị trong xóm, nhân dân đã về dự đặc biệt hơn là Tham dự buổi giao lưu có gần 300 vận động viên, đến từ 6 đơn vị trên địa bàn xã, là Đơn vị xóm 1, 4, 7, 8, 10LM, BH trong trang phục áo dài truyền thống đồng diễn màn nhảy dân vũ đã gây ấn tượng mạnh với người xem.

     Mở đầu là tiết mục:

  1. Câu lạc bộ chi hội phụ nữ xóm BH: Biểu diễn Bài múa người phụ nữ Việt Nam
  2. Câu lạc bộ chi hội phụ nữ xóm 4:

-          Biểu diễn điệu nhảy dân vũ NTM mới ngày nay

-           Bài mùa xuân ơi

-          Bài Cô gái mở đường

-  Đơn ca bài chị võ Thị Sáu.

  1. Câu lạc bộ chi hội phụ nữ xóm 1: Biểu diễn điệu nhảy dân vũ với điệp khúc mùa xuân – Bài hát về người phụ nữ Việt Nam
  2. Câu lạc bộ chi hội phụ nữ xóm 8: Biểu diễn điệu nhảy dân vũ - Hát về người phụ nữ Việt Nam
  3. Câu lạc bộ chi hội phụ nữ xóm 10 LM: Biểu diễn điệu nhảy dân vũ  - Hát về người phụ nữ Việt Nam – Bài Cô gái mở đường.
  4. Câu lạc bộ chi hội phụ nữ xóm 7: Biểu diễn dân vũ - điệu nhảy Cha Cha...

      Các bài hát được dàn dựng trên nền các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

       Một số hình ảnh các câu lạc bộ đồng diễn

       Buổi lễ giao lưu là dịp để các chị em được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và cùng nhau khắc sâu thêm niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam. Qua đó cũng tạo động lực, tinh thần và luồng sinh khí mới, để chị em không ngừng rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành trong cuộc sống và công việc, góp phần xây dựng xã Hải Minh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

      Tại buổi giao lưu các đại biểu đã ôn lại truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử, dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, Phụ nữ luôn giữ vị trí quan trọng, có những cống hiến, đóng góp to lớn, góp phần xây dựng và bảo vệ non sông, gấm vóc của Tổ quốc. Đó là chiến công oanh liệt của Hai Bà Trưng, đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, lập nên nền độc lập, tự chủ cho đất nước.

        Ở thời kỳ nào cũng vậy, vẻ đẹp của người phụ nữ như một hằng số, bất biến ngàn đời. Đó là sự nhẫn nại, cam chịu, là sự thủy chung, sắc son. Dù bao khổ đau, vẫn không thể vùi lấp được những vẻ đẹp đó. Nó như những viên ngọc càng mài giũa, càng ngày càng toả sáng.

        Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Ngay từ buổi đầu lập nước cho đến hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, lịch sử lại ghi nhận hàng vạn tấm gương phụ nữ như Bà Trưng, Bà Triệu, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Thị Hồng Gấm… không ngại gian khổ, không tiếc máu xương, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh, cống hiến cả cuộc đời mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Phụ nữ không chỉ chiến đấu anh hùng mà còn lao động cần cù, chịu thương, chịu khó để vượt lên cảnh đói nghèo và lạc hậu, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

       Chính vì thế mà Đảng, Bác Hồ đã phong tặng phụ nữ Việt Nam tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, đó không chỉ là sự khích lệ, động viên mà còn là sự thừa nhận và đánh giá vai trò to lớn của phụ nữ Việt Nam. Hội LHPN xã Hải Minh phát triển về số và chất lượng, đội ngũ cán bộ hội cơ sở ngày càng được trẻ hóa và hoạt động có hiệu quả cao hơn, công tác phát triển hội viên hàng năm đều tăng đó là nhờ có sự chỉ đạo sâu sắc của Đảng ủy xã và sự phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi nhất của HDND – UBND, các tổ chức chính trị của xã để hội LHPN xã hoạt động đạt và hiệu quả cao.

       Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thi đua “xây dựng Người phụ nữ Hải Minh thời đại mới’ và thực hiện chủ đề năm thi đua 2023 “tập trung xây dựng cơ sở hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ cơ sở “ nhân lễ Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN Hải Minh đã phát động phong trào thi đua ngay từ đầu năm đến toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trên toàn xã.

      Cũng vào tối ngày 8/3/2023, Tại sân trung tâm nhà văn hóa xóm 4 Chi hội phụ nữ xóm 4 tổ chức giao lưu với 6 câu lạc bộ bóng truyền hơi trên địa bàn xã gồm có đơn vị xóm 4, 35, 37, 10TT, 33, 34.  

         Tham gia giao lưu có hơn 100 vận động viên thuộc 6 đội đến từ các câu lạc bộ phụ nữ ở các chi hội. Các đội được chia thành 2 bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm xếp hạng để chọn các đội xếp nhất, nhì mỗi bảng vào bán kết, hai đội thắng sẽ tiếp tục vào vòng chung kết để xác định thứ hạng chung cuộc. Ban Tổ chức dự kiến trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích, đồng chí Trần Thị Thu đội trưởng câu lạc bộ xóm 4 lên trao giải cho các câu lạc bộ.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

        Các đội tuyển tham gia thi đấu

        Ban chỉ đạo bóng truyền hơi nữ xóm 4, tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi nữ nhằm tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030, qua đó tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích khuyến khích cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia tập luyện thể dục – thể thao, rèn luyện sức khỏe, đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ, và hội viên phụ nữ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy việc phát triển phong trào tập luyện môn bóng chuyền hơi toàn xã trong thời gian tới.

       Bế mạc buổi giao lưu đã diễn ra vô cùng sôi nổi, qua đây mong rằng các mẹ, các chị sẽ là những người phụ nữ thành đạt, là những người mẹ, người vợ hạnh phúc, mỗi nữ Cán bộ, hội viên sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tinh thần Hai Bà Trưng bất diệt, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác, thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2023./.

   Tin - Ảnh:  Ban biên tập TTTĐT

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... image advertisement

image advertisementThống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 66
  • Trong tuần: 1 157
  • Tất cả: 159922
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Minh
Địa chỉ : UBND xã Hải Minh - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaiminh.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Trần Thanh Phong- Chủ tịch UBND xã
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang