Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hải Minh ký giao ước thi đua năm 2023

Chều ngày 21/02/2023, tại UBND xã Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hải Minh tổ chức hội nghị ký giao ước thi đua năm 2023. Về dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Hiến, phó BT Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Thanh Phong phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Mai Văn Thắng chủ tịch UBMTTQ, trưởng các ban ngành đại diện khối đoàn thể chính trị, và các đồng chí trong ban chấp hành hội, cùng 21 chi hội trưởng phụ nữ cơ sở đã về dự.

Tại hội nghị, đại diện ban TV Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, đồng chí Phạm Thị Thủy, ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, chủ tịch Hội LHPN xã triển khai 12 nội dung ký giao ước thi đua năm 2023 gồm có 12 nội dung:

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2023 có sự chứng kiến của đồng chí Hoàng Văn Hiến, phó BT Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Mai Văn Thắng, Chủ tịch UBMTTQ xã, và Ban TV Hội

1. Triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”; gắn với thực hiện các khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp đề ra. Phấn đấu: Mỗi chi hội tăng ít nhất 5% hội viên trong tổng số hội viên đã xác định phát triển trong nhiệm kỳ; không có cơ sở Hội có tỷ lệ tập hợp hội viên dưới 80% so với phụ nữ có mặt tại địa phương, chi hội trưởng được bồi dưỡng công nghệ thông tin, tập huấn, hướng dẫn sử dụng các trang thông tin của hội.

2. Triển khai thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

3Thực hiện chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021- 2025:

- Đẩy mạnh việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường; trồng và chăm sóc các loại hoa, loại cây trên các tuyến đường dong xóm, đường trục xã. Duy trì “Tuyến đường xanh- sạch- đẹp kiểu mẫu” do phụ nữ tự quản.

- Tuyên truyền, vận động 90% gia đình hội viên phụ nữ phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình.

- Duy trì nhóm “Phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT- Vì sức khỏe gia đình”. Tuyên truyền, vận động hội viên cùng gia đình tham gia mua thẻ BHYT, phấn đấu 96% trở lên hội viên phụ nữ có thẻ BHYT.

- Vận động cán bộ, hội viên thực hiện đúng quy chế, quy ước nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, lễ hội và sinh hoạt cộng đồng; Cán bộ Hội gương mẫu đi đầu thực hiện việc làm cỗ đủ ăn và ăn cỗ không lấy phần.

- Nhân diện mô hình Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” tại 100% chi hội.

- Hội LHPN xã và các chi hội có sản phẩm NN sạch để tham gia phiên chợ xanh, hưởng ứng tuần lễ không sử dụng hóa chất trừ sâu, do Hội LHPN huyện tổ chức.

4. Hội LHPN xã và các chi hội tham gia giám sát ít nhất 01 chính sách và phản biện xã hội ít nhất 01 dự thảo văn bản liên quan đến phụ nữ, trẻ em, gia đình, bình đẳng giới.

5. Phối hợp với ngân hàng chính sách huyện Hải Hậu, ủy thác nguồn vốn hỗ trợ cho phụ nữ vay phát triển kinh tế, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác, phấn đấu tăng dư nợ 10% trở lên, không có nợ quá hạn, tuyên truyền, vận động thành viên vay vốn tham gia tiết kiệm đạt 95% trở lên.

6. Thực hiện có hiệu quả chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương”, vận động các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng Chương trình: “Mẹ đỡ đầu”, “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”. Duy trì hiệu quả hoạt động của quỹ Vì phụ nữ nghèo; quỹ học bổng Hoàng Ngân và nộp hội phí theo đúng chỉ tiêu giao.

7.  Làm tốt công tác vận động ủng hộ, thăm hỏi tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

8. Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động, sự kiện nhân dịp các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội. Thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đột xuất của Hội LHPN huyện và Ban thường vụ Đảng ủy chỉ đạo.

9. Các chi hội duy trì ít nhất 01 một loại hình câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, dân vũ thể thao rèn luyện sức khỏe.

10. Mỗi cở sở tổ chức ít nhất 01 hội nghị chuyên đề với nội dung thiết thực, tổ chức các hoạt động  giáo dục truyền thống , giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên.

11. Triển khai hiệu quả 02 Đề án của Thủ tướng Chính phủ: Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ”; Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”.

12. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo định kỳ về Hội LHPN xã.

Về dự Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Hiến, phó BT Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được của Hội LHPN xã trong phong trào thi đua năm 2022, để phát huy các phong trào thi đua yêu nước do Hội LHPN các cấp, các ngành phát động, thực hiện có hiệu quả, và đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, tạo ra nhiều phong trào thi đua yêu nước thiết thực với nhiều hình thức đa dạng, các đơn vị đã thống nhất ký kết giao ước thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội LHPN xã nhà năm 2023, để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Với khí thế đầu Xuân, và sự quyết tâm cao của Ban chấp hành Hội LHPN xã, và 21 chi hội năm 2023 sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn triển khai các hoạt động, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu thi đua đề ra, tiếp tục đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, theo phương châm “Ở đâu có phụ nữ, thì ở đó có phong trào hoạt động Hội" ./.

Tin - Ảnh: Ban biên tập TTTĐT