Lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2023

Sáng ngày 10 tháng 11 năm 2023, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hải Minh tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Thoa, đơn vị xóm 31, xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam định. Xây nhà được hưởng từ nguồn hỗ trợ do Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Nam định.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khánh thành và ban giao nhà

Đại diện lãnh đạo huyện Bà Phạm Thị Huệ phó giám đốc ngân hàng NN&PTNT huyện Hải Hậu, Ông Vũ Đại Phong PCT – UBMTTQ huyện, Ông Nguyễn Bá Trường CT Hội chữ thập đỏ huyện, đại biểu trung tâm văn hóa thể thao huyện, lãnh đạo xã có Đồng chí Hoàng Văn Hiến- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – CT HĐND xã, Đồng chí Trần Thanh Phong, phó BT – Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo TT HĐND – UBND, các ban ngành đoàn thể chính trị, cán bộ nhân dân trong thôn xóm tới dự.

Hoàn cảnh gia đình bà Trần Thị Thoa thuộc diện hộ nghèo năm 2023 khó khăn về nhà ở, thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Được sự quan tâm của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Nam định, gia đình khởi công xây dựng từ tháng 7/2023 với mức hỗ trợ là 50 triệu đồng từ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Nam định. Sau gần 3 tháng khởi công xây dựng, được sự động viên, tạo điều kiện kịp thời cả về tinh thần, vật chất của cấp uỷ chính quyền, MTTQ, Ban, ngành trong xã và anh em, cô, gì, chú, bác, cán bộ và nhân dân trong thôn, xóm đến nay Ngôi nhà được hoàn thành với tổng diện tích sử dụng là 65m2 được bố trí các phòng phù hợp với sinh hoạt của gia đình Bà.

Tổng kinh phí xây dựng là 188.086.000đ, trong đó: Từ nguồn quỹ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Nam định hỗ trợ 50.000.000đ, và nguồn Quỹ đền ơn đáp nghĩa, và an sinh xã hội của xã 2.000.000đ, Hội chữ thập đỏ xã 2.000.000đ, khối đoàn thể xã hỗ trợ quạt trần trị giá 1.050.000đ, và những phần quà của ngân hàng NN&PTNT huyện Hải Hậu, Ban giáo Xứ Nam Hòa, cấp ủy chi bộ đơn vị xóm 31 tặng quà.

Bà Phạm Thị Huệ phó giám đốc ngân hàng NN&PTNT huyện Hải Hậu trao tiền hỗ trợ

Ông Vũ Đại Phong PCT – UBMTTQ huyện trao tặng quà

Ông Nguyễn Bá Trường CT Hội chữ thập đỏ huyện trao tặng quà

Ông Trần Thanh Phong, phó BT đảng ủy – Chủ tịch UBND xã trao tặng quà

Ông Mai Văn Thắng CT MTTQ xã, đại biểu Hội chữ thập đỏ xã, Cơ sở đơn vị xóm, Hội Bắc ái giáo Xứ Nam Hòa, trao tặng quà

Số còn lại 133.036.000đ huy động của gia đình anh em bên nội, bên ngoại, con, cháu giúp đỡ. Bên cạnh đó, trong quá trình xây dựng, Ban Công tác Mặt trận, các ban ngành đoàn thể ở cơ sở đã tham gia giúp đỡ ngày công lao động hạ giải, dọn dẹp căn nhà với hàng chục ngày công lao động. Tuy chưa nhiều, đây cũng là sự quan tâm động viên rất lớn và kịp thời về tinh thần, vật chất đối với gia đình Bà Trần thị Thoa./.