Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình Bà Nguyễn Thị Chắt xóm 10, xã Hải Minh, huyện Hải Hậu.

Sáng 8/01/2023, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Nam Định tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Chắt tại xóm 10, xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Về dự lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại biểu Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam Trung Tướng – Phó Giáo sư – Tiến sỹ Đặng Nam Điền phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội; Bà Đỗ Mai khanh - Ủy viên Ban TV – TWH, trưởng ban đối ngoại Trung ương Hội; Bà Lê Thị Kiều Oanh - Ủy viên Ban TV – TWH, trưởng ban tài chính Trung ương Hội; Đại biểu tỉnh hội Ông Phạm Ngọc Kiểm - Ủy viên TWH, chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Nam Định; Đại biểu huyện Ông Nguyễn Quang Hưng Chủ tịch UBMTTQ huyện, Ông Mai Quang Vang - Ủy viên BCH tỉnh Hội chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Hải Hậu; Đại biểu địa phương có đồng chí Phạm Văn Phú bí thư Đảng bộ xã, đồng chí Hoàng Văn Hiến Phó BT thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Thanh Phong phó BT, chủ tịch UBND xã, lãnh đạo TT HĐND – UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị đã về dự, đại biểu cơ sở, và nhân dân trong xóm đã về dự buổi lễ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Bà Nguyễn Thị Chắt 71 tuổi, chồng Phan Thanh Đãng 73 tuổi tham gia kháng chiến chống Mỹ là nạn nhân chất độc da cam đã từ trần, bà có 2 con bị phơi nhiễm chất độc hóa học dioxin, một cháu đã mất, hiện nay còn cháu Phan Thanh Đang sinh năm 1990 bị dị dạng, dị tật, suốt đời phải nuôi trong cũi, không tự sinh hoạt được. Bà Chắt, mắc bệnh mãn tính, thường xuyên ốm đau, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn thuộc diện hộ nghèo. Ngôi nhà cấp 4 qua năm tháng bị xuống cấp trầm trọng không có tiền sửa chữa.

Thấu hiểu và chia sẻ với gia đình, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh -  huyện Hải Hậu, phối hợp với các ban ngành địa phương xã Hải Minh đã phát động, quyên góp ủng hộ kinh phí để giúp đỡ gia đình bà Chắt xây mới lại căn nhà vững vàng, kiên cố để ổn định cuộc sống.

Đại biểu Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, tỉnh, huyện, lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm sau khi bàn giao nhà cho bà nguyễn Thị Chắt

Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà của gia đình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 45m2, tổng kinh phí xây dựng là 180.397.000đ, số tiền ủng hộ tổng số 155.000.000đ Trong đó:

-          Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam ủng hộ         = 50.000.000đ

-          Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam ủng hộ = 50.000.000đ

-          Đảng ủy – UBND – UBMTTQ xã Hải Minh ủng hộ          =   5.000.000đ

-          Cán bộ và nhân dân xóm 10 xã Hải Minh ủng hộ            = 30.000.000đ

- Gia đinhg ông (bà) Đinh Văn Quang xóm 10 ủng hộ 3 bộ cánh cửa gỗ lim trị

giá                                                                                            =

20.000.000đ

-          Khối đoàn thể xã ủng hộ 01 chiếc quạt trần trị giá           =    5.000.000đ

-          Hội đồng họ tộc họ Phan Huyện Hải Hậu ủng hộ máy lọc nước trị giá

=   5.000.000đ

Các đại biểu đại diện ban ngành trao tiền, phần quà ý nghĩa ủng hộ

Số còn lại gia đình tự vận động, anh em dòng họ

Hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam là việc làm ý nghĩa, thể hiện tình cảm tri ân của các cấp, ngành, hội, đoàn thể và chính quyền địa phương, cùng các doanh nghiệp hảo tâm đối với người có công với cách mạng, giúp các gia đình nạn nhân chất độc da cam vơi bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Tại buổi khánh thành và bàn giao nhà, các cơ quan, đơn vị và Chính quyền địa phương đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa động viên gia đình./.