Trường THCS xã Hải Minh tổ chức tuyên truyền giáo dục, về an toàn giao thông, phòng ngừa tội phạm, xâm hại tình dục trẻ em, các tai tệ nạn xã hội tuổi học sinh năm học 2022 – 2023

Thực hiện kế hoạch tháng hành động vì trẻ em của phòng GD&ĐT huyện Hải Hậu, Công văn số 1319/CAT - PMT ngày 3/3/2023 của công an tỉnh Nam Định, về việc phối hợp tuyên truyền giáo dục về an toàn giao thông, phòng ngừa tội phạm, xâm hại tình dục trẻ em.

Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Thiếu tá Vũ Văn Thủy, phó trưởng phòng đội cảnh sát giao thông huyện Hải Hậu, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Hoản, đội trưởng đội cảnh sát hình sự, công an huyện Hải Hậu, phòng GD&ĐT huyện Hải Hậu có đồng chí Vũ Hồng Sơn chuyên viên phòng GD&ĐT huyện, đại diện công an xã có đồng chí Vũ Văn Nghĩa phó trưởng, công an xã Hải Minh, về phía nhà trường Ban giám hiệu, các thày giáo, cô giáo, và toàn thể các em học sinh khu I đã về dự đồng đủ.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền các thầy, cô giáo và các em học sinh đã được nghe các đồng chí trong Đội tuyên truyền viên Công an Huyện Hải Hậu thông báo tình hình an toàn giao thông, hướng dẫn các em học sinh một số kỹ năng khi tham gia giao thông và truyền đạt những kiến thức cơ bản về các quy định của Luật giao thông đường bộ, các biển chỉ dẫn giao thông, các lỗi vi phạm giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn, quy định mũ bảo hiểm đúng chất lượng, cách giảm thiểu về tai nạn giao thông đối với học sinh, phụ huynh và giáo viên...

Công an huyện Hải Hậu, cũng đã tuyên truyền các nội dung về tác hại của ma tuý, dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma tuý, các quy định của pháp luật xử phạt các đối tượng phạm tội về ma tuý, trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng chống ma tuý.

Buổi tuyên truyền đã giúp cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác các hoạt động của tội phạm ma tuý.

Phát biểu tại buổi, tuyên truyền thầy giáo Phạm Văn Thành – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong học sinh, xây dựng hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng văn hóa giao thông cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường; làm tốt công tác phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội trong môi trường học đường là việc làm thường xuyên, liên tục của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường trong năm học và thời gian tiếp theo”.

Trong thời gian tới, năm học mới nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT qua các hoạt động cụ thể: Tổ chức lồng ghép trong giảng dạy chính khóa, ngoại khóa nội dung tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội, tập huấn, hướng dẫn về “văn hóa giao thông”, “kỹ năng tham gia giao thông an toàn”, “kỹ năng phòng, tránh ma túy”; triển khai thực hiện Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” ./.