UBND - Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hải Minh tổ chức khám sơ tuyển cho thanh niên nhập ngũ năm 2024

Sáng ngày 29/10/2023, tại trạm Y tế xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phối hợp với Ban chỉ huy quân sự, Trạm Y tế xã đã tổ chức khám sơ tuyển cho các thanh niên nằm trong độ tuổi thực hiện luật NVQS chuẩn bị nhập ngũ năm 2024.

Nột số hình ảnh trong buổi sơ tuyển NVQS chuẩn bị nhập ngũ năm 2024

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của xã Hải Minh luôn được đảng uỷ, chính quyền, ban ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Ban CHQS xã đã thực hiện tốt tham mưu cho đảng uỷ, chính quyềnphối hợp chặt chẽ, đồng bộ với các ban ngành, đoàn thể và đơn vị các xóm, triển khai thực hiện tốt các bước trong Kế hoạch tuyển quân, nhằm bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân với Tổ Quốc, qua rà soát thanh niên trong độ tuổi khám sơ tuyển xã nhà có 163 thanh niên đủ điều kiện đến khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

Hội đồng NVQS xã đã làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện tốt công tác chuẩn bị nên trong ngày khám sơ tuyển cơ bản thanh niên đã tập trung đến khám và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ Quốc./.