UBND xã Hải Minh Tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024
Lượt xem: 164

Sáng ngày 27/01/2024, UBND xã Minh Minh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2023, phát động phong trào thi đua năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Lương – Phó trưởng phòng YT huyện- cơ quan kết nghĩa; lãnh đạo địa phương có đồng chí Phạm Văn Phú – Bí thư Đảng bộ xã, đồng chí Hoàng Văn Hiến, phó BT Thường trực đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Thanh Phong, phó BT – Chủ tịch UBND xã, và các đại biểu Thường trực HĐND - UBND xã. BCH đảng ủy, cán bộ CC, Quỹ TDND, YT, hiệu trưởng các trường, Đại biểu  các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm, các cá nhân được khen thưởng năm 2023.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

     Một số hình ảnh tại hội nghị

anh tin bai

       Đồng chí Phạm Văn Việt- ủy viên BCH Đảng ủy – phó chủ tịch UBND xã báo cáo tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024

     Trong năm qua, các phong trào thi đua đã có những đổi mới tích cực cả về nội dung và hình thức, tác động mạnh mẽ đến mọi tầng lớp Nhân dân trong xã, thu hút được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân. Các phong trào thi đua đã đem lại kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Nổi bật là các phong trào "học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh "Chung tay vì người nghèo”, công tác "Dân vận khéo"; "Đẩy mạnh cải cách hành chính".

         Các phong trào đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, là động lực quan trọng thúc đẩy KT-XH phát triển. Kết quả triển khai thực hiện 12 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2023 đều hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu được giao.Tốc độ tăng trưởng giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ đạt 81%, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 19%, tổng giá trị sản xuất bình quân 1 ha đất nông nghiệp đạt 200 triệu đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã  trên 13,9 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 70 triệu đồng/người/năm. Lĩnh vực văn hóa- xã hội đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Xây dựng xóm NTM kiểu mẫu, có 16 xóm công nhận và công nhận lại xóm NTM kiểu mẫu, có 1 xóm công nhận xóm văn hóa kiểu mẫu, Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 98,8%. Chính sách an sinh xã hội luôn được quan tâm đầy đủ kịp thời: Thực hiện chi trả kịp thời các chế độ, chính sách cho các đối tượng. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 96,02%. Số hộ nghèo chiếm tỷ lệ 1,99%. Công tác quân sự, quốc phòng luôn được quan tâm thực hiện,  tập trung chỉ đạo tốt công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự, công an năm 2023. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp, đột xuất, bất ngờ. Công tác quản lý hành chính được tăng cường, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh.

anh tin bai

        Ông Nguyễn Xuân Thược trưởng xóm đơn vị xóm 4 lên phát biểu tham luận tại hội nghị

            Công tác khen thưởng được thực hiện đúng quy định, chất lượng khen thưởng được nâng lên, đảm bảo tính công khai, minh bạch, chính xác, kịp thời, đúng đối tượng và có tính nêu gương cao, thực sự là động lực thúc đẩy phong trào thi đua. Trong năm, Đảng bộ, chính quyền xã được huyện ủy đánh giá xếp loại trong sạch vững mạnh, nhiều tập thể và cá nhận được nhận bằng khen, giấy khen của tỉnh, huyện và xã. Cũng nhân dịp này UBND xã đã khen thưởng cho 04 tập thể và 58 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

anh tin bai

         Đồng chí Trần Thanh Phong –  Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã trao giấy khen và tiền thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

anh tin bai

          Đồng chí Trần Thanh Phong –  Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

        Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Phong –  Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã, đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị từ xã đến xóm, đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của xã Hải Minh trong năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024 đến toàn thể các cán bộ, công chức, người lao động, đơn vị xóm, và Nhân dân để hưởng ứng thực hiện thi đua, tạo động lực mới cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã Hải Minh trong năm 2024, phấn đấu thực hiện hoàn thành 100% các chỉ tiêu được giao.

        Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, thay mặt Đảng ủy – HĐND-  UBND – UB MTTQ Việt Nam xã Hải Minh, đồng chí Trần Thanh Phong –  Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã, xã  gửi lời chúc đến toàn thể các đại biểu, cán bộ công chức, người lao động, các đơn vị xóm và Nhân dân năm mới có thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành công./.

Tin - Ảnh: Ban biên tập TTTĐT

Tin liên quanimage advertisement

image advertisementThống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Minh
Địa chỉ : UBND xã Hải Minh - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaiminh.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Trần Thanh Phong- Chủ tịch UBND xã
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang