UBND xã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 02, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3/2023

Chiều ngày 01/3/2023, UBND xã tổ chức hội nghị họp đánh giá thực hiện nhiệm vụ tháng 02 triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3/2023, Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Trần Thanh Phong, phó BT – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí lãnh đạo TT HĐND - UBND xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể chính trị, cán bộ công chức xã, trưởng xóm đã về dự.

*.  Đồng chí Nguyễn Văn Hợi - ủy viên Ban Thường vụ đảng ủy, phó CT UBND xã báo cáo đánh giá kết quả  thực hiện nhiệm vụ tháng 02/2023.

*. Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3/2023:

1. Sản xuất NN:

- HTX dịch vụ, phối hợp đơn vị xóm tuyên truyền trong nhân dân tập trung chăm sóc lúa chiêm xuân, dặm tỉa lúa sau khi cấy, tập trung bón thúc đợt 1 kết thúc ngày 05/3, đợt 2 kết thúc trước 20/3, diệt ốc bươi vàng, vệ sinh bờ thửa, thường xuyên kiểm tra sâu bệnh.

2. Tài chính:

- Thu phí, lệ phí, những tháng đầu năm 2023, tiếp tục thu thuế phi NN, đối chiếu làm hợp đồng mới thu quỹ đất 5% tại đơn vị xóm Gò, BH, 6, 7. Chuẩn bị kinh phí phục vụ cho Đại hội nông dân nhiệm kỳ 2023 - 2028, Đại hội khuyến học nhiệm kỳ 2022 - 2027, đảm bảo chi hoạt động thường xuyên cho đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị…..

3. Địa chính XD:

Tiếp tục giải quyết về tranh chấp đất đai, và giải quyết các vụ tồn đọng tại đơn vị xóm BH, xóm 9TT. Thường xuyên kiểm tra, báo cáo, sử lý kịp thời các hộ vi phạm đất đai, chuyển đổi sai mục đich, phối hợp tài chính thu tiền thuế phi NN, tiếp tục đề nghị PTNMT huyện in sổ đỏ và chỉnh lý trang 4 để cấp trả cho nhân dân.

4. Giao thông TL – MT:

- Phối hợp đơn vị xóm 35, 4, 37 và ban chỉ đạo thu tiền đóng góp xây dựng cống hộp, tiếp tục giải tỏa một số hạng mục công trình bàn giao cho bên B để thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng theo kế hoạch đề ra, sử lý các hộ lấn chiếm hành lang lề đường, để vật liệu XD …kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống thiên tai TKCN năm 2023, đôn đốc bộ phận môi trường, thu gom, vận chuyển rác thải kịp thời.

5. Văn hóa xã hội:

- Tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương và các ngày kỷ niệm của đảng, đất nước kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2, tuyên truyền cuộc thi viết “Bác Hồ với Nam Định – Nam Định với Bác Hồ” tuyên truyền kỷ niệm ngày 8/3, Đại Hội Nông dân nhiệm kỳ 2023 - 2028, kế hoạch chuyển đổi số, đài truyền thanh nâng cao chất lượng tin bài, duy trì lịch tiếp âm đài 3 cấp, tăng cường kiểm tra đường dây, hệ thống loa phát thanh….

- LĐXH: Rà soát các đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, để mở tài khoản không chi trả bằng tiền “Mặt”, tuyên truyền ban ngành đoàn thể nhân dân mua thẻ BHYT.

* Y tế: Tiếp tục tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh, thường xuyên kiểm tra về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, duy trì khám và chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

6. Công an – quân sự:

+ Công an: Hướng dẫn người dân cài đặt dữ liệu dân cư, gắn chíp CCCD, chuyển đổi số. Thường xuyên kiểm tra nắm bắt địa bàn, sử lý kịp thời các vụ vi phạm.

+ Quân sự: Xây dựng kế hoạch huấn luyện dân quân tự vệ giai đoạn I, phúc tra 3 lực lượng, đăng ký độ tuổi 17, xử lý thanh niên vi phạm luật nghĩa vụ quân sự.

7. Xây dựng CQ:

Duy trì nghiêm chế độ thường trực một cửa, cải cáchTTHC, chỉ số CCHC, chuyển đổi số, cán bộ công chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

*. Đồng chí Phạm Việt ủy viên ban chấp hành đảng ủy, phó chủ tịch UBND xã triển khai các nội dung.

1. Thực hiện Công văn chỉ đạo của UBND huyện về việc triển khai làm thẻ, chi trả không dùng tiền mặt cho các đối tượng người có công, và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn xã.

2. Tiếp tục chỉ đạo các ban ngành, đơn vị, người dân mua thẻ BHYT, BHXH năm 2023 đảm bảo theo tiêu chí NTM kiểu mẫu.

3. Thực hiện Công văn của Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nam Định, và huyện Hải Hậu về việt tổ chức học nghề miễn phí cho các em khuyết tật.

*. Về đự và chỉ đạo hội nghị Đồng chí Trần Thanh Phong Phó bí thư Chủ tịch UBND xã, phát biểu, kết luận tại hội nghị, đồng chí nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm như sau;

1. Sản xuất NN:

Thời tiết thuận lợi, đủ nước cây lúa phát triển nhanh, đề nghị Ban NN, HTX dịch vụ tuyên truyền các đơn vị xóm, các hộ dân tập trung chăm sóc lúa chiêm xuân giai đoạn 1 kết thúc ngày 5/3, giai đoạn 2 xong trước 20/3, kiểm tra sâu bệnh kịp thời, đ/c thông báo hỗ trợ UBND huyện năm 2023 về kè mương khu dân cư 30 triệu đồng/km một bên, kè sông cấp II 60 triệu đồng/km một bên để các đơn vị xóm, người dân biết tổ chức thực hiện.

2. Giao thông TL – MT:

- Thường xuyên kiểm tra tuyến đường trục xã, trục liên xóm, sử lý kịp thời các hộ dân làm nhà, để vật tư, lấn chiếm lòng lề đường… các hộ xây cầu kè trên sông cấp II không đúng quy định, thu tiền đóng góp xây dựng cống hộp, đôn đốc bộ phận môi trường, thu gom, vận chuyển rác thải kịp thời, tuyên truyền người dân thường xuyên vệ sinh môi trường, trên đường, dưới sông cấp II, phân loại rác thải tại nguồn.

- Tiếp tục kiểm tra các tuyến đê sông ninh cơ, đê bối Gò, bối BH, thường xuyên nhắc nhở, xử lý các hộ dân vi phạm hành lang đê, đảm bảo an toàn cho người và tài sản mùa mưa bão.

3. Tài chính: Tiếp tục đôn đốc các đơn vị xóm thu quỹ xã HHGD, các khoản thu ngày từ những tháng đầu năm.

4. Công an – QS:

- Công an: Thường xuyên kiểm tra địa bàn khu dân cư, tiếp tục xây dựng tổ liên gia về công tác PCCC tại các cơ sở, làng nghề….Ưu tiên các cơ sở có điểm sản xuất kinh doanh liền với nhà ở, tích hợp dữ liệu dân cư cho công dân đảm bảo chỉ tiêu huyện giao.

- Quân sự: Xây dựng kế hoạch huấn luyện dân quân tự vệ giai đoạn I, phúc tra 3 lực lượng, đăng ký độ tuổi 17, xử lý thanh niên vi phạm luật nghĩa vụ quân sự.

5. Xây dựng NTM kiểu mẫu: Năm 2022 UBND huyện đã thẩm định và công nhận 14 xóm cơ bản đạt xóm NTM kiểu mẫu; trong đó có 7 đơn vị xóm công nhận lần đầu, 7 xóm công nhận lần thứ 3 và thứ 2 của năm 2021./.

Tin- Ảnh: Ban biên tập TTTĐT