Xã Hải Minh tổ chức Lễ Kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/947 – 27/7/2023)
Lượt xem: 243

      Sáng ngày 27/7/2023, Đảng ủy, HĐND  - UBND – UBMTTQ xã tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023). Về dự buổi Lễ có Ông Nguyễn Văn Xuyên nguyên ủy viên Ban TV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định và gia đình, lãnh đạo địa phương có đồng chí Phạm Văn Phú bí thư đảng bộ xã, đồng chí Hoàng Văn Hiến, phó bí thư Thường trực đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Thanh Phong, phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, về dự hội nghị còn có các đồng chí, thường trực HĐND – UBND – UMTTQ xã, các đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể chính trị, ngành giáo dục, ngành y tế, QTDND, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm, các đồng chí thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ trong toàn xã đã về dự.

     *.  Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ: Buổi tối ngày 26/7/2023 Đoàn thanh niên CSHCM xã Hải Minh, phối hợp chi đoàn thanh niên huyện ủy Hải Hậu long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ. Về dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND – UBND – UMTTQ xã, các đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể chính trị, giáo dục, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm, các đồng chí Thương binh, Bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và nhân dân trong toàn xã.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

       Tại phần mộ liệt sỹ, những nén hương thơm, những ngọn nến lung linh được các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu, các gia đình và các cháu đoàn viên kính cẩn thắp lên các phần mộ, thể hiện lòng tri ân thành kính nhất của cán bộ, nhân dân và thế hệ trẻ xã Hải Minh trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ. Đảng bộ, nhân dân và thế hệ trẻ xã Hải Minh đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ.

         *. Lễ kỷ niện:

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

          Tại nghĩa trang liệt sỹ, có Ông Nguyễn Văn Xuyên nguyên ủy viên Ban TV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định và gia đình, và các đồng chí lãnh đạo xã đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài Tổ quốc ghi công. Các đại biểu đã dành một phút kính cẩn tưởng nhớ tới Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng, hy sinh quên mình vì Tổ quốc, vì nhân dân, vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước.

        *. Tại nhà văn hóa:

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

            Một số hình ảnh diễn ra tại buổi lễ

anh tin bai

Đồng chí Phạm Văn Việt Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ, phó chủ tịch UBND xã báo cáo tổng kết công tác chính sách Thương binh Liệt sỹ năm 2023

Trong những năm qua, công tác chăm sóc thương bệnh binh, các gia đình liệt sĩ không ngừng được quan tâm, thực hiện tốt các chế độ chính sách như tiếp nhận quà của Chủ tịch nước, tỉnh, huyện, xã, và cấp phát được đầy đủ các chế độ đúng quy định, kịp thời, rà soát, nắm chắc tình hình gia đình các đối tượng, hằng năm cứ đến dịp 27/7, tết nguyên đán tổ chức thăm hỏi động viên thân nhân các liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng. Bà mẹ Việt Nam anh hùng Năm nay, nhân kỉ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ, Chủ tịch nước tặng quà cho các gia đình người có công 77.400.000đ, quà của Tỉnh 51.000.000đ, 255 xuất quà của huyện = 38.100.000đ, quà của Đảng ủy, HĐND – UBND xã = 16.350.000đ, xét trợ cấp cho 28 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tổng số tiền= 8.400.000đ, trong đó Hội LHPN thăm hỏi 5 gia đình = 1.500.000đ, trong năm quản lý và cấp 715 thẻ BHYT cho các đối tượng người có công. Ban chỉ huy QS xã, các ban ngành đoàn thể rà soát đề nghị Chính phủ giải quyết chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống pháp, chống mỹ trong năm 2023 đã đề nghị giải quyết 03 hồ sơ số tiền 6.000.000đ, đề nghị giải quyết theo quyết định số 62 cho các đối tượng tham gia bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế là 56 hồ sơ số tiền chi trả 227.600.000đ.

       Đầu năm 2023 Đảng, chính quyền địa phương, phối hợp Ban CHQS huyện, phòng LĐ&TBXH, hỗ trợ xây dựng mới cho thương binh Trần Văn Tạch xóm Bắc Hải kinh phí 80.000.000đ, Hội NNDC  tỉnh Nam Định, huyện Hải Hậu hỗ trợ kinh khí cho Bà Phan Thị Đãng xóm 10 LM 80.000.000đ, cán bộ nhân dân xóm 10LM hỗ trợ trên 30.000.000đ, quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Nam Định hỗ trợ xây nhà mới tình nghĩa cho gia đình thương binh Nguyễn Văn Tác xóm 2 kinh phí 80.000.000đ.

      Thực hiện sự chỉ đạo về chế độ điều dưỡng cho các đối tượng người có công, UBND xã đã lập danh sách người có công trong đó có 07 đối tượng điều dưỡng tập trung tại tỉnh Nam Định, có 06 đối tượng điều dưỡng tại Quảng Ninh, và Thanh Hóa, và 83 đối tượng điều dưỡng tại gia đình.

       Để tiếp tục phát động sâu rộng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, huy động toàn dân chăm sóc người có công, tạo điều kiện thuận lợi để các thương binh, bệnh binh, người có công tiếp tục phát huy ý chí tự lực tự cường, tham gia phát triển sản xuất và các hoạt động xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, giữ vững phẩm chất là người công dân kiểu mẫu, gia đình kiểu mẫu.

anh tin bai

       Đại diện người có công, gia đình, thân nhân liệt sĩ, Ông Phan Thanh Long tại đơn vị xóm Gò đã bày tỏ lòng biết ơn Bác Hồ vĩ đại, cảm ơn Ðảng, Nhà nước, Chính quyền địa phương dù hoàn cảnh nào cũng đã, đang dành sự quan tâm, chăm sóc những gia đình chính sách, người có công với cách mạng có cuộc sống đầy đủ về vật chất và tinh thần. Xem đây là nguồn động viên, an ủi và là động lực cổ vũ cho các gia đình chính sách tiếp tục đóng góp cho quê hương hôm nay, mỗi cá nhân, gia đình phải có trách nhiệm thực hiện.

anh tin bai

       Đồng chí Phạm Văn Phú Bí thư Đảng bộ xã phát biểu tại buổi lễ

       Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng bộ, Chính quyền, quân và dân xã Hải Minh, đồng chí Phạm Văn Phú Bí thư Đảng bộ xã, trân trọng gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trong xã, lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc. Đồng chí khẳng định, trong suốt chiều dài lịch sử  trải qua hàng nghìn năm lịch sử, dựng nước và giữ nước, nhân dân ta với tinh thần yêu nước nồng nàn, đã đoàn kết một lòng, không quản gian khổ, hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập, tự do, và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Trong các cuộc đấu tranh đó, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự cống hiến, hy sinh cao cả của các thương binh, liệt sĩ để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do.

        Để phát huy kết quả đạt được và triển khai công tác "Đền ơn, đáp nghĩa" có chiều sâu, thực chất hơn nữa, Đồng chí đề nghị, các cấp, các ngành chú trọng tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công, coi công tác này là trách nhiệm, tình cảm, vinh dự và từ trái tim. Đồng thời, cần dành sự quan tâm cao hơn, chăm lo cho người có công với cách mạng, người khó khăn, người già cô đơn không nơi nương tựa… Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người có công để kiến nghị với các cấp có thẩm quyền, kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan, bảo đảm quyền lợi của người có công với cách mạng. Góp phần tích cực vào việc xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền ngày càng vững mạnh, cùng với toàn xã phấn đấu thực hiện mục tiêu xây dựng xã Hải Minh nông thôn mới  kiểu mẫu (Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp để phát triển bền vững năm 2023 và những năm tiếp theo./.

      Tin - Ảnh: Ban biên tập TTTĐTimage advertisement

image advertisementThống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Minh
Địa chỉ : UBND xã Hải Minh - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaiminh.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Trần Thanh Phong- Chủ tịch UBND xã
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang