Xã Hải Minh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023
Lượt xem: 145

         Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” trong nhiều năm qua, Phong trào hiến máu tình nguyện xã Hải Minh đã trở thành việc làm thường xuyên đã thu hút đông đảo các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên, công an viên, giáo viên các nhà trường, Mầm non, trung học CS, Tiểu học,  Quỹ TDND và nhân dân, tham gia hưởng ứng tích cực. Từ đó đã có nhiều tấm gương tiêu biểu, sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình, góp phần đem lại sự sống cho người bệnh.

       Thực hiện Kế hoạch số 02/KH – UBND ngày 29 tháng 9 năm 2023 của ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Hải Hậu, số 01/KH-UBND ngày 06 tháng 10 năm 2023 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Hải Minh về việc tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023, đạt chỉ tiêu của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện giao và hưởng ứng ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" trong 02 ngày từ ngày 17 và ngày 18/10/2023 tại trung tâm nhà văn hóa huyện Hải Hậu, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Sáng ngày 18/10/2023 Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện của xã đã tổ chức vận động số người tình nguyện tham gia là 30 người đã đi làm 26 người trong đó: đạt 22 (cơ số máu) trên 18 chỉ tiêu giao đạt 122,2%. Khối giáo dục Trường THCS đạt 5/5 chỉ tiêu giao, Trường Tiểu học đạt 5/5 chỉ tiêu giao, trường Mầm non đạt 3/4 chỉ tiêu giao, quỹ TDND đạt 01/01 chỉ tiêu giao, Tổng số trong 2 ngày cơ số máu đã hiến được 36/40 - đạt 90% chỉ tiêu giao. Qua đó, đã góp phần tô thêm vẻ đẹp của những trái tim nhân ái, sự yêu thương con người ngày càng lan toả và sâu rộng. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Hải Minh xin ghi nhận tinh thần trách nhiệm của các thành viên vận động Hiến máu tình nguyện và những tấm lòng nhân đạo của những cá nhân đã tham gia hiến máu tình nguyện ngày 17 và ngày 18/10/2023.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

        Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu tình nguyện

        Những năm tới Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện xã nhà sẽ tiếp tục đón nhận được sự ủng hộ của cán bộ đảng viên, các tổ chức chính trị xã hội, các nhà trường, các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn xã tham gia hiến máu tình nguyện cứu người.

        Buổi hiến máu tình nguyện đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tương thân tương ái, là một hoạt động nhân đạo thường xuyên được các cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân xã nhà tích cực hưởng ứng tham gia./.

   Tin - Ảnh: Ban biên tập TTTĐTimage advertisement

image advertisementThống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Minh
Địa chỉ : UBND xã Hải Minh - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaiminh.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Trần Thanh Phong- Chủ tịch UBND xã
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang