Xóm 4 xã Hải Minh tổ chức lễ đón nhận NTM kiểu mẫu và kỷ niệm 93 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11/2023
Lượt xem: 440
     Sáng 12/11/2023, xóm 4, xã Hải Minh tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xóm đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) “sáng -xanh -sạch- đẹp” năm 2021 và kỷ niệm 93 năm ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo trung tâm văn hóa huyện Hải Hậu; lãnh đạo xã có Đồng chí Phạm Văn Phú bí thư đảng bộ, đồng chí Hoàng Văn Hiến- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – CT HĐND xã, Đồng chí Trần Thanh Phong, phó BT – Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo TT HĐND – UBND, các ban ngành đoàn thể chính trị, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trong xóm đã về dự.
anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

    Một số hình ảnh tại buổi lễ

anh tin bai

   Xóm 4, xã Hải Minh có 326 hộ với 981 nhân khẩu. Sau thời gian triển khai xây dựng xóm thôn NTM “sáng- xanh- sạch -đẹp”, bộ mặt nông thôn từng bước được khởi sắc, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong thôn không ngừng được cải thiện, nâng cao.

     Đến hết tháng 12/2022, xóm 4 đã hoàn thành 100% các tiêu chí trong bộ tiêu chí thôn NTM “sáng- xanh -sạch -đẹp”, tình hình an ninh, chính trị ổn định. Với thế mạnh về kinh tế được chuyển đồi, như trồng hoa, cây cảnh và chăn nuôi, xóm có một làng nghề chế biến đồ gỗ khảm trai mỹ nghệ, và có các mô hình phát triển kinh tế  mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhân dân nên mức thu nhập bình quân đầu người từ 60 - 65 triệu/người/năm. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 100%. các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao diễn ra sôi nổi, an sinh xã hội được bảo đảm. Trong thời gian qua, chính quyền và nhân dân xóm 4 đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp, nhằm thay đổi diện mạo thôn, xóm. Trong đó việc triển khai mô hình “sáng - xanh - sạch - đẹp”, là một trong những khâu được quan tâm hàng đầu và đã mang lại hiệu quả đáng kể. Với sự chung tay góp sức của toàn thể nhân dân trong xóm đã nâng cấp nhà văn hóa xóm với tổng trị giá là 42.600.000đ, lắp đặt tổng thể 25 cột điện đúc, bóng đèn lét, với tổng trị giá là 125.000.000đ. Tất cả các khu dân cư đều có hệ thống điện chiếu sáng. Các trục đường chính, các ngõ vào từng khu, và cả khu trung tâm nhà văn hoá.

      Xóm đã tổ chức trồng một số cây xanh tạo bóng mát, dọc 2 bên đường tuyến đường trục chính của xã, của xóm được trồng cây xanh và xen lẫn cây hoa 2 bên tạo quang cảnh đẹp mắt, chi hội CCB - chi hội nông dân - phụ nữ đã tham gia lao động với trên 50 ngày công.

    Xóm thường xuyên làm vệ sinh môi trường vào ngày chủ nhật cuối tháng để thu gom, xử lý rác thải, quét dọn đường làng, dòn ngõ, có bảng nội quy về vệ sinh môi trường, pano tuyên truyền, và treo cờ tổ quốc dọc trục đường của xã, của xóm, vào các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đảng, đất nước, và của địa phương… có 100% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn. 100% đường làng, dong ngõ được trải bê tông, kênh mương được kiên cố hóa, có hệ thống thoát nước không gây ứ đọng, có nắp đậy đảm bảo vệ sinh môi trường. Các công trình chăn nuôi gia súc, gia cầm, đều có hầm biôgas để xử lý rác thải chăn nuôi.

      Tại trung tâm nhà văn hóa của xóm có trồng hoa xung quanh sân nhà văn hóa tạo cảnh quan đẹp mắt, có khu Trung tâm văn hóa - thể thao với tổng diện tích là trên 1.000 m2, (ở khu 1 và khu 2) được đổ bê tông sạch sẽ, có 98,5% các hộ gia đình trong thôn thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, vận động người dân tham gia mua thẻ BHYT đạt 100%, nhân dân trong thôn, xóm chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không có người vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội; không có người sinh con thứ 3. 

      Lãnh đạo thôn, xóm đã vận động sức mạnh tổng hợp giữa toàn thể nhân dân, các đoàn thể ban ngành, đóng góp sức người sức của, đổ bê tông sân, xây tường rào nhà văn hoá, trồng hoa, cây cảnh rực rỡ xung quanh khuân viên nhà văn hoá với tổng trị giá là 42.600.000đ. Dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa, cây cảnh.…

anh tin bai

       Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu, đồng chí Trần Thanh Phong phó BT – Chủ tịch UBND xã đã trao Bằng công nhận xóm NTM “sáng –xanh- sạch- đẹp”, Giấy khen và tiền thưởng cho cán bộ và nhân dân xóm 4.

anh tin bai

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBMTTQ huyện Hải Hậu, đồng chí Mai Văn Thắng Ủy viên Ban thường vụ đảng ủy – Chủ tịch UBMTTQ xã trao giấy khen công nhận đơn vị có thành tích xuất sắc 20 năm hoạt động công tác mặt trận cơ sở.

     Tại buổi lễ lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương, các ban ngành về dự tặng hoa chúc mừng.

anh tin bai

  Bà Nguyễn Thị Thanh Trung tâm văn hóa huyện về dự tặng hoa chúc mừng.

anh tin bai

Đồng chí Phạm Văn Phú bí thư đảng bộ về dự tặng hoa chúc mừng.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 Đồng chí Mai Văn Thắng Ủy viên Ban thường vụ đảng ủy – Chủ tịch UBMTTQ xã, và các đại biểu đại diện ban ngành về dự tặng hoa chúc mừng.

anh tin bai

 

anh tin bai

       Nhân dịp này địa phương xóm đã biểu dương, khen thưởng những tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc có nhiều đóng góp trong xây dựng gia đình văn hóa, nông thôn mới năm 2023. 

anh tin bai

      Tại buổi lễ Ban công tác MT và đơn vị xóm đã phát động ký giao ước thi đua năm 2024 giữa các chi hội, và nhân dân trong xóm có sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương.  

        Để duy trì và tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM “sáng –xanh- sạch -đẹp”, UBND xã đề nghị cán bộ và nhân dân xóm 4 tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Phát huy thế mạnh của địa phương, đơn vị tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực vào xây dựng NTM. Tiếp tục vận động người dân chung tay, góp sức xây dựng NTM, chỉnh trang nhà cửa, dong ngõ, tường bao, xây dựng đường làng ngõ xóm “sáng- xanh- sạch- đẹp”, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, phát huy có hiệu quả các công trình hạ tầng cơ sở nhà văn hóa đã xây dựng./.

     Tin - Ảnh: Ban  biên tập TTTĐT

 image advertisement

image advertisementThống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Minh
Địa chỉ : UBND xã Hải Minh - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaiminh.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Trần Thanh Phong- Chủ tịch UBND xã
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang