Hội Nông dân xã Hải Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023, Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Chiều ngày 12/01/2024, Hội nông dân xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024. Về dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Thị Hoa – Ủy viên Ban Thường vụ - phó chủ tịch Hội nông dân huyện Hải Hậu. Cán bộ chi nhánh ngân hàng tại Hải Anh, Về phía địa phương có: Đồng chí Hoàng Văn Hiến – Phó bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Các đồng chí lãnh đạo, Thường trực HĐND- UBND, Mặt trận tổ quốc, Các đoàn thể chính trị trong xã, và 21 các Ông (bà) chi hội trưởng cơ sở đã về dự.

Bà: Phan Thị Huyền phó chủ tịch hội báo cáo công tác hội và phong trào nông dân năm 2023, Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Năm 2023, Hội nông dân xã đã bám sát kế hoạch của Ban thường vụ Hội nông dân huyện Hải Hậu và Ban thường vụ Đảng ủy xã Hải Minh công tác hội và phong trào nông dân xã Hải Minh đã đạt được kết quả nổi bật đó là: Hội đã làm tốt công tác phát triển hội viên mới đã kết nạp 35 hội viên, nâng tổng số hội viên trong xã là 2.251 hội viên, Hội đã làm tốt công tác xây dựng quỹ hội tổng số quỹ là 292 triệu đồng bình quân 130.000 đồng/hội viên. Hội nông dân đã tích cực chung tay xây dựng NTM kiểu mẫu toàn xã có 1.031 chiếc hố sử lý rác thải, trong đó: hố có lắp đậy 436, hố không có nắp đậy 375, và 220 thùng xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. Quỹ hỗ trợ nông dân xã đạt 41,4 triệu đồng, tăng so cùng kỳ 1,6 triệu đồng cho 03 hội viên vay phát triển sản xuất. Hội đã làm tốt công tác tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi. Phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp & phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội cho trên 756 hộ vay với số tiền trên 190,3 tỷ đồng để mở rộng sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Ủy viên Ban Thường vụ - phó chủ tịch Hội nông dân huyện Hải Hậu, về dự phát biểu

Đồng chí Hoàng Văn Hiến – Phó bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã về dự phát biểu

Các đồng chí đã ghi nhận biểu dương những kết quả mà hội xã nhà đạt được trong năm 2023, năm 2024, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội nông dân các cấp đề nghị Hội nông dân xã cần tiếp tục quan tâm, thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm đó là:

Tiếp tục quan tâm xây dựng tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh. Đẩy mạnh tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước. Nghị quyết Đại hội nông dân các cấp đến cán bộ, hội viên, nông dân trong toàn xã, Tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên tích cực đẩy mạnh phong trào SXKD giỏi, nâng cao đời sống, chỉnh trang khuân viên gia đình, xây dựng mô hình “ Vườn kiểu mẫu” góp phần nâng cao chất lượng tiêu chí gia đình nông thôn mới. Đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt, từng bước đề ra giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng thực chất. Tạo liên kết, phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao chấp lượng sản phẩm OCOP. Tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên, nông dân bảo vệ môi trường, tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu gắn với nhiệm vụ của hội…góp phần tích cực xây dựng xã Hải Minh nông thôn mới kiểu mẫu “Sáng – Xanh – Sạch đẹp”.

Tại hội nghị đã trao giấy khen UBND xã cho 06 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Hợi - ủy viên Ban TV đảng ủy – Phó chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các tập thể