Ban chấp hành Đảng ủy xã, tổ chức Hội nghị mở rộng triển khai hướng dẫn Kế hoạch kiểm điểm đánh giá xếp loại chất lượng các tổ chức đảng, đảng viên, và các tổ chức chính trị năm 2023

Sáng ngày 28/11/2023, Ban chấp hành Đảng ủy xã tổ chức Hội nghị triển khai hướng dẫn kế hoạch kiểm điểm đánh giá xếp loại chất lượng các tổ chức đảng, đảng viên, và các tổ chức chính trị năm 2023, một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2023. Về dự và chỉ đạo hội nghị có, đồng chí Phạm Văn Phú, bí thư Đảng bộ xã, Đồng chí Hoàng Văn Hiến- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – CT HĐND xã, Đồng chí Trần Thanh Phong, phó BT – Chủ tịch UBND xã, về dự hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, cán bộ công chức xã, UBMTTQ cùng các Ban Ngành, Đoàn thể chính trị, Hiệu trưởng các trường, bí thư chi bộ đã về dự.

Thực hiện Kế hoạch số 92-KH/HU ngày 20/11/2023 của huyện ủy Hải Hậu,  về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2023.

Đồng chí Phạm Văn Phú, bí thư Đảng bộ xã triển khai nội dung Kế hoạch

Triển khai Kế hoạch số 11-KH/ĐU ngày 22/11/2023 của Ban chấp hành đảng bộ xã về Mục đích, yêu cầu  của việc kiểm điểm nhằm tiếp tục quán triệt, cụ thể hoá, tổ chức thực hiện nghiêm các Nghị quyết, kết luận, quy định, kế hoạch, hướng dẫn và văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng tập thể, cá nhân hàng năm phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, ban ngành, chi bộ, đơn vị. đề ra, và Nâng cao chất lượng công tác đánh giá, xếp loại theo hướng xuyên suốt, liên tục, có tiêu chí và cụ thể, gắn kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng của cá nhân với tập thể và kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, ban ngành, đơn vị, (Kế hoạch văn bản gửi các đại biểu về dự hội nghị)

Để công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý năm 2023 đạt yêu cầu và thời gian đã định, Đồng chí Phạm Văn Phú, bí thư Đảng bộ xã, yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị cần tập trung nghiên cứu kỹ kế hoạch số 11 ngày 22/11/2023 của ban chấp hành Đảng ủy, lưu ý những quy định, những điểm mới trong công tác kiểm đểm, đánh giá xếp loại năm 2023, nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện Kế hoạch đảm bảo nội dung và thời gian quy định. Đồng thời chỉ đạo các bộ phận liên quan tham mưu cho Đảng ủy thực hiện các nội dung thuộc thẩm quyền trong đánh giá cán bộ, đánh giá chất lượng, khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên trong toàn Đảng bộ năm 2023.

Các vị đại biểu về dự hội nghị phát biểu ý kiến thảo luận tham gia đóng góp ý kiến về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Cũng tại hội nghị Đồng chí Phạm Văn Phú, bí thư Đảng bộ xã phát biểu ý kiến kết luận hội nghị. Đồng chí đánh giá cao các kết quả mà Đảng bộ, chính quyền cùng nhân dân trong xã đã đạt được nhiệm vụ, công tác trong tháng 11, đồng thời, đồng chí chỉ ra các vấn đề lớn cần tập trung triển khai thực hiện trong tháng 12 và những tháng cuối năm với 05 nhiệm vụ như sau:

1. Các chi bộ Triển khai công tác kiểm điểm cuối năm đúng quy trình, đảm bảo khách quan của từng đảng viên (Các đơn vị nộp các báo cáo mẫu biểu về Văn phòng Đảng ủy chậm nhất ngày 08/12/2023). Và tổng kết công tác xây dựng Đảng, tại các chi bộ, đơn vị, các tổ chức đoàn thể và Đảng bộ;

2. Chỉ đạo xây dựng NTM kiểu mẫu, tiếp tục Đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM kiểu mẫu cụ thể như, chỉnh trang khuân viên nhà văn hóa, sáng hóa tường bao, dong ngõ, đường hoa, cảnh quan môi trường, mô hình phân loại rác thải tại nguồn, tiêu chí mua BHYT…. cần phải thực hiện một cách hiệu quả tối đa, từ đó tập trung cao độ quyết tâm cao hơn nữa từ ngày 29/11 đến trước ngày 08/12/2023 các đơn vị hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu, để đón đoàn thẩm định NTM của huyện về kiểm tra. Đồng chí biểu dương các đơn vị đã tập trung cán bộ, đảng viên, nhân dân, các xóm thi đua thực hiện các tiêu chí vào các ngày thứ bảy và chủ nhật vừa qua như đơn vị  xóm 1, xóm 4, xóm 2, xóm 3b, xóm 9LM, xóm 37, và một số đơn vị xóm đã triển khai làm trước đó.

3. Hội đồng NVQS, các đơn vị xóm tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền động viên thanh niên và toàn thể nhân dân chấp hành nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự, và khám tuyển NVQS, để hoàn thành nhiệm vụ chỉ tiêu giao quân năm 2024, Hội đồng NVQS xã, phối hợp cán bộ phụ trách xóm, cùng cấp ủy chi bộ, các gia đình tiếp tục vận động thanh niên đi làm ăn xa về đi khám tuyển bổ sung vào chiều 01/12/2023 tại trung tâm bệnh viên đa khoa huyện Hải Hậu.

4. Sản xuất NN: Ban NN và HTX dịch vụ chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ đông xuân năm 2023 dành thắng lợi, các đơn vị xóm tranh thủ thời tiết cầy lật đất phơi ải, đắp bờ vùng, bờ thửa theo kế hoach, vệ sinh mương cấp 3, chuẩn bị giống vật tư…cơ cấu giống phù hợp vụ chiêm theo hướng dẫn của phòng NN&PTNT huyện Hải Hậu.

5. Các đoàn thể chính trị: Bám theo kế hoạch chỉ đạo của Đảng ủy đánh giá xếp loại tổ chức mình và xây dựng kế hoạch tổng kết năm 2023.

Mặt trận TQ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng NTM kiểu mẫu, Hội LHPN xã đảm nhiệm công tác vệ sinh môi trường, đăng ký trồng cây, đường hoa kiểu mẫu xây dựng cảnh quan, Hội Cựu chiến binh xã chỉ đạo sáng hóa đường dong ngõ xóm quét vôi ve, Hội Nông dân tập trung phát triển mô hình sản xuất cây con, mô hình vườn hộ kiểu mẫu, phân loại rác thải hữu cơ, Đoàn Thanh niên phụ trách phong trào văn hóa – văn nghệ – thể dục thể thao, đào tạo nghề….

Để đạt được mục tiêu nhiệm vụ trên, đồng chí bí thư đề nghị cán bộ, đảng viên phải là lực lượng đi đầu trong các phong trào thi đua thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng năm 2023, quyết tâm xây dựng NTM kiểu mẫu xã Hải Minh ngày càng giàu đẹp và văn minh./.

Tin - Ảnh:  Ban tuyên giáo đảng ủy