UBND xã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2022, và phát động phong trào thi đua năm 2023

Sáng ngày 11/01/2023, UBND xã Hải Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua – Khen thưởng năm 2022, phát động phong trào thi đua năm 2023. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Văn Phú, bí thư Đảng bộ xã, đồng chí Hoàng Văn Hiến phó BT thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Trần Thanh Phong, phó BT – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí lãnh đạo TT HĐND - UBND xã, Quỹ TDND, Hiệu trưởng các trường, Ban chấp hành Đảng ủy, cán bộ công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng xóm, tập thể, cá nhân tiêu biểu đã về dự

Đồng chí Phạm Văn Việt, Ủy viên Ban chấp hành đảng ủy, phó chủ tịch UBND xã báo cáo tổng kết công tác Thi đua – Khen thưởng năm 2022, và phong trào thi đua năm 2023

Trong năm 2022 phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, tập trung lãnh đạo chỉ đạo, của Đảng ủy, UBND xã Hải Minh đã giành được kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, và một số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đạt khá toàn diện nổi bật như: Năng suất lúa đạt bình quân cả năm 125,8tạ/ha; Tổng thu ngân sách xã đến 31/12/2022 ước đạt 15 tỷ 337 triệu  đồng đạt 181% so kế hoạch; Tỷ lệ hộ nghèo 2,34% giảm 2,7% so năm 2021; Tỷ lệ tham gia BHXH đạt 95,86%; Chương trình xây dựng NTM xã được tỉnh công nhận xã đạt xã NTM nâng cao,  21/21 xóm, có 7/21 xóm cơ bản đạt các tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu cấp huyện năm 2020; Giáo dục trường THCS, Tiểu học giữ vững trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn theo tiêu chí NTM kiểu mẫu; Tiếp tục chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh, các chính sách về an sinh xã hội được triển khai kịp thời và mang lại hiệu quả thiết thực; Công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân đã được chú trọng; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Công tác quốc phòng quân sự địa phương được củng cố và tăng cường.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện có nhiều đổi mới. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị tích cực nắm tình hình Nhân dân, các tôn giáo, tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân về công tác phòng, chống dịch bệnh, phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Ngoài ra, các phong trào thi đua yêu nước trong năm được các cấp, ngành, đơn vị, địa phương, cán bộ đảng viên, công chức, và nhân dân hưởng ứng tích cực. Công tác biểu dương, khen thưởng, nêu gương điển hình tiên tiến kịp thời, góp phần động viên, cổ vũ các tập thể, cá nhân trong các phong trào thi đua.

Sau khi nghe nội dung báo cáo phong trào thi đua, các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc và đề xuất các nhiệm vụ giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục   tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đề ra.

Ông Nguyễn Xuân Thược trưởng xóm đơn vị xóm 4 phát biểu tham luận

Tại hội nghị, Hội đồng thi đua- Khen thưởng xã đã công bố quyết định khen thưởng cho 11 tập thể, và 56 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2022.

Đồng chí Trần Thanh Phong, phó BT – Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho tập thể có thành  tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022

Tại hội nghị Đ/c Chủ tịch UBND xã phát động phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực ban, ngành, đơn vị, cán bộ, Đảng viên. Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết của cấp trên, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước, cải cách thủ tục hành chính, phòng chống tham nhũng thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tập trung hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách năm 2023, làm tốt công tác quản lý đất đai, môi trường, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, đội ngũ cán bộ công chức viên chức vững mạnh, đặc biệt là quan tâm công tác an sinh xã hội nhất là chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, mọi nhà đều có Tết, giữ vững an ninh chính trị trật tự ATXH, phòng chống pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão./.

Tin - Ảnh: Ban biên tập TTTĐT xã Hải MInh